Thứ Sáu, 8 tháng 6, 2012

Kỹ Năng & Công Cụ Để Trở Thành Triệu Phú - Bước 4: Bảy kỹ năng tiền bạc của người cực kỳ giàu có

Tại sao một số người kiếm nhiều tiền hơn gấp 10 lần những người còn lại? Họ có làm việc chăm chỉ hơn gấp 10 lần không? Họ có thông minh hơn gấp 10 lần không? Dĩ nhiên là không. Điểm mấu chốt là người giàu giỏi ở bảy kĩ năng tiền bạc. Bất cứ ai cũng có thể học chúng.
·    Kĩ năng tiền bạc thứ nhất – Giá trị. Họ xem giá trị của mỗi tờ đôla như là một hạt giống tiền. Giống như một quả đấu nhỏ xíu chứa đựng sức mạnh để phát triển thành một cây sồi to lớn, mỗi đồng đôla có sức mạnh phát triển thành một cây tiền to lớn. Nếu bạn phá hủy một quả đấu, cây sồi bên trong cũng sẽ chết. Một hạt giống tiền cũng vậy. Người giàu biết rằng một đồng đôla mỗi ngày có thể phát triển thành một triệu đôla. Thế nên họ rất trân trọng từng đồng đôla mà họ tiêu xài.
·    Kĩ năng tiền bạc thứ hai – Kiểm soát. Họ kiểm soát tiền bạc của mình chặt đến từng xu. Người phát đạt mất thêm một vài bước ngắn mỗi lần họ chi tiền: (1) họ mua sắm với giá trị tốt nhất, (2) họ đòi hỏi và mong chờ sự chiết khấu, (3) họ xem xét hóa đơn của mình xem có sai sót gì không, (4) họ cố biến từng chi tiêu thành chi phí kinh doanh có thể khấu trừ thuế hợp pháp, (5) họ cân bằng sổ séc của mình đến từng xu, và (6) họ lưu thành hồ sơ những hóa đơn dựa trên việc hoàn lại cho nhà hay văn phòng của họ. Những hoạt động này chỉ mất thêm ít phút nhưng tạo sự yên trí về tài chính dài hạn.
·    Kĩ năng tiền bạc thứ ba – Tiết kiệm. Người giàu có thích tiết kiệm tiền bạc bằng cách chi tiêu một cách khôn ngoan. Nhưng họ không ngừng lại ở đó. Họ tiết kiệm ít nhất 10% những gì mình kiếm được.
·    Kĩ năng tiền bạc thứ tư – Đầu tư. Họ có một phương cách đầu tư tiền bạc của mình. Hãy hình dung một loạy những chiếc xô nơi mà tiền bạc được hút từ tài khoản ngân hàng chính của bạn. Chiếc xô đầu tiên là chiếc xô khẩn cấp của bạn. Hãy để 10% tiết kiệm của bạn chảy đến đó đầu tiên cho đến khi bạn có ít nhất chi phí sinh hoạt trong ba tháng được tiết kiệm trong một tài khoản ngân hàng được bảo đảm của bạn. Khi chiếc xô đầu tiên này đã đầy, dòng 10% tràn ngập vào một trong ba chiếc xô phụ - những việc đầu tư thận trọng, những việc đầu tư tương đối chủ động, và những cuộc đầu tư hết sức chủ động. Liên hệ một nhà cố vấn đầu tư có tiếng tăm để giúp bạn đặt khoản tiết kiệm của mình vào ba loại quỹ tương hỗ này. Tiền sẽ tự động được khấu trừ vào tài khoản ngân hàng của bạn và thế là bạn không bao giờ quên.
·    Kĩ năng tiền bạc thứ năm – Kiếm tiền. Họ có nhiều dòng thu nhập (MSIs: Multiple Streams of Income) bên ngoài công việc của mình. Toàn bộ quyển sách này tận tình chỉ bạn cách làm tăng năng lực kiếm tiền của bạn một cách nhanh chóng.
·    Kĩ năng tiền bạc thứ sáu – Bảo vệ. Họ bảo vệ mình bằng niềm tin, công ty, công ty trách nhiệm hữu hạn, và những tổ chức hợp pháp khác. Thật sự là, bạn không muốn trở thành một nhà triệu phú. Bạn muốn sống như một nhà triệu phú nhưng hầu như không có tài sản đứng tên riêng của mình.
Kĩ năng tiền bạc thứ bảy – Chia sẻ. Họ rất rộng lượng, đóng góp ít nhất 10% thu nhập của mình. Bí quyết là, tiền bạc nhân lên nhanh nhất khi nó được chia sẻ. Khi bạn chia sẻ một cách thoải mái, bạn đổ tiền vào Vũ trụ. Chúng tôi khuyến khích bạn thiết lập một gia tài mà sẽ tồn tại lâu hơn bạn. Vun trồng những cây tiền bạc mà những người khác sẽ thu hoạch quả từ đó. Đó là sự phồn vinh thật sự.

 
Mẫu được cung cấp bởi HỌC VIỆN ĐÀO TẠO CÔNG NGHỆ TRỰC TUYẾN
Nhà phát triển Web CÔNG TY CỔ PHẦN ROYAL INTERNATIONAL
Đơn vị chủ quản CÔNG TY CỔ PHẦN HỘI TRIỆU PHÚ